thong-tin-huu-ichdocuments
Trang chủ » Thông tin hữu ích
Thông tin hữu ích
Các bước quan trọng cần chú ý trong quá trình chuẩn bị tham gia hội chợ
Để việc tham dự hội chợ triển lãm thực sự hiệu quả cho doanh nghiệp, đem lại những đơn hàng tốt nhất, quảng bá được hình ảnh công ty tới đông đảo khách thăm quan, doanh nghiệp nên lưu ý những điểm dưới đây trong quá trình chuẩn bị tham gia hội chợ:
Một số kinh nghiệm tham dự hội chợ quốc tế
Trong số các phương thức tiếp cận thị trường, tham dự Hội chợ quốc tế được đánh giá là một trong những công cụ hiệu quả nhất nếu doanh nghiệp chuẩn bị kỹ càng và có đầu tư xứng đáng. Doanh nghiệp sẽ có rất nhiều thuận lợi như: dễ dàng tiếp cận với những thông tin mới, xu hướng mới, định hướng thị trường, nhanh chóng nhận được phản hồi của khách hàng về sản phẩm/ dịch vụ. Ngoài ra, đây là những cơ hội cho các doanh nghiệp củng cố mối quan hệ với đối tác truyền thống, tiếp xúc trực tiếp với những khách hàng tiềm năng- những người đưa ra quyết định kinh doanh. Với đặc điểm chính là gặp gỡ, giao tiếp với những đối tượng là khách tham quan chuyên nghiệp thực sự, hội chợ chính là nơi bạn có thể chuyển tải thông tin về công ty trực tiếp nhất, ấn tượng nhất đến đúng đối tượng quan tâm. Để có thể lên một kế hoạch tham dự hội chợ tốt, DN nên tham khảo các lưu ý sau đây :
10 gợi ý để marketing thành công thông qua Hội chợ thương mại
+Không bao giờ coi việc tham gia hội chợ như những kế hoạch độc lập mà nên gắn kết với chiến lược marketing và giao tiếp dài hạn của công ty. +Không nên chỉ dựa vào những cảm nhận cá nhân khi quyết định việc tham gia hội chợ thương mại có hữu ích hay không. Trước khi quyết định, phải phân tích chi tiết và đánh giá cẩn thận những vấn đề cơ bản...
Lập kế hoạch tham gia hội chợ
Để tham gia một chương trình hội chợ thương mại, mỗi đơn vị cần có một kế hoạch và chương trình tiếp thị hiệu quả. Xin tư vấn các giai đoạn căn bản của quá trình lập kế hoạch tham gia Hội chợ như sau:
Lập kế hoạch tài chính tham gia hội chợ
+ Tổ chức đi khảo sát sơ bộ trước khi đánh giá + Hình thành khái niệm giao tiếp (cơ quan tư vấn bên ngoài) + Khái niệm ban đầu về gian hàng
Một số điều cần biết khi tham gia hội chợ
VIETRADE - Tham gia hội chợ thương mại đòi hỏi các doanh nghiệp phải đầu tư thời gian và tiền bạc vào gian hàng của mình cũng như cần phải thực hiện một số công việc cần thiết và theo từng bước.
Quảng bá sản phẩm thông qua hội chợ triển lãm
Trước khi tham dự hội chợ triển lãm với tư cách là đơn vị trưng bày sản phẩm, bạn nên đến đó với tư cách là khách tham quan. Mục đích của việc này là để nghiên cứu và tìm câu trả lời cho những vấn đề sau:
Bản đồ đường đi đến khu tổ chức Hội chợ Agroviet 2017
Bản đồ đường đi đến khu tổ chức Hội chợ Agroviet 2017
1. Xin Ban tổ chức tư vấn một số kinh nghiệm để tham gia Hội chợ để đạt hiệu quả tốt nhất?
Trả lời: Để gặt hái được những kết quả tốt đẹp từ các hội chợ, triển lãm, các doanh nghiệp cần phải chuẩn bị: Trước khi tham gia: nên gửi thư và email cho các khách hàng hoặc đối tác mời đến tham quan gian hàng của mình tại Hội chợ,. Doanh nghiệp cần có sự chuẩn bị chu đáo tài liệu giới thiệu sản phẩm, đặc biệt là chuẩn bị nhân sự. Nếu doanh nghiệp cử không đúng người trực tiếp tham gia hội chợ, họ sẽ không trả lời được những câu hỏi của khách hàng về công dụng sản phẩm, nguyên liệu làm ra sản phẩm và đặc biệt là quyết định những thỏa thuận với khách hàng về chính sách giá, như vậy, sẽ mất cơ hội tìm kiếm khách hàng mới. Ngoài ra, các doanh nghiệp cần chú ý đến việc thiết kế và trang trí gian hàng tham gia hội chợ, triển lãm sao cho bắt mắt. Tùy thuộc vào diện tích gian hàng, sản phẩm của doanh nghiệp và mục đích tham gia hội chợ mà có những phương án thiết kế, trưng bày sản phẩm phù hợp...