Diễn đàn “Tư vấn, cung cấp thông tin cho các startup trong Nông nghiệp”

“Tư vấn, cung cấp thông tin cho các startup trong Nông nghiệp” là chủ đề của Diễn đàn sẽ diễn ra sáng 16/9/2022 trong khuôn khổ Hội chợ triển lãm Nông nghiệp Quốc tế lần thứ 22 – AgroViet 2022 tại Hội trường tầng 1, Khu Hội chợ Triển lãm giao dịch Kinh tế và thương mại (số 489 đường Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội) với quy mô dự kiến 100 đại biểu tham dự, được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến trên nền tảng Zoom.

Startup là nguồn năng lượng quan trọng của sự đổi mới, sáng tạo và là biểu tượng của tinh thần doanh nhân. Nắm bắt xu hướng này, xu hướng khởi nghiệp ở Việt Nam diễn ra mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực trong đó có nông nghiệp. Có thể thấy, trong những năm qua nền nông nghiệp Việt Nam có những bước tiến vượt bậc, đóng góp không nhỏ vào sự phát triển chung của đất nước. Đặc biệt, việc ứng dụng công nghệ 4.0 vào sản xuất nông nghiệp đã tạo ra nhiều bước đột phá bằng việc làm thay đổi phương thức sản xuất, nâng cao chất lượng nông sản, giảm chi phí nhân công, tăng thu nhập cho người nông dân đồng thời góp phần bảo vệ môi trường và phát triển nền nông nghiệp bền vững.

Tuy nhiên, thành lập startup đã xong nhưng để vận hành và duy trì một startup nói chung và một startup về lĩnh vực nông nghiệp lâu dài thì cần những yếu tố gì? Việc tăng cường liên kết chuỗi trong sản xuất nông nghiệp cần được đẩy mạnh nếu muốn hướng đến một nền nông nghiệp Việt Nam hiện đại. Đó chính là những nội dung chính sẽ được bàn bạc, thảo luận tại “Diễn đàn tư vấn, cung cấp thông tin cho các startup trong Nông nghiệp” được tổ chức vào ngày 16/9/2022. Chương trình do Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp phối hợp với Cục phát triển thị trường và doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) tổ chức.

Chủ trì và điều hành Diễn đàn là lãnh đạo Cục chế biến và PTTT Nông sản, Cục Kinh tế hợp tác và PTNT, Lãnh đạo Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp và Lãnh đạo Cục phát triển thị trường và doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ (Bộ Khoa học và Công nghệ). Tham dự điểm cầu Hà Nội có lãnh đạo đại diện một số cơ quan của Bộ Nông nghiệp và PTNT, đại diện các hiệp hội ngành hàng, một số doanh nghiệp phân phối, tiêu thụ nông sản tại Tp. Hà Nội, các cơ quan thông tấn báo chí trung ương và Hà Nội. Ngoài ra, nhiều điểm cầu trực tuyến tại các địa phương sẽ kết nối tại các doanh nghiệp, hiệp hội thông qua nền tảng trực tuyến Zoom.

Diễn đàn sẽ được lắng nghe những chia sẻ của một số startup nông nghiệp trong quá trình khởi nghiệp; được các chuyên gia trong lĩnh vực khởi nghiệp tư vấn bí quyết “gọi” vốn, tìm quỹ đầu tư cho các startup Nông nghiệp. Những chia sẻ khó khăn vướng mắc, chỉ ra những điểm nghẽn trong sản xuất, kinh doanh nông nghiệp. Diễn đàn cũng sẽ bàn bạc thảo luận về việc đẩy mạnh xúc tiến thương mại, áp dụng công nghệ 4.0 trong phát triển thị trường cho các startup Nông nghiệp.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ:

Phòng Công nghệ thông tin và Nghiên cứu thị trường-Trung tâm XTTM Nông nghiệp

Địa chỉ: Số 489 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0243 755 5458 (số máy lẻ: 46)

Mr. Hoàn: 0913 007 374           Mrs Hoài: 0982 700 802

Agritrade

Translate »